ออดี้ปฏิเสธรายงานการซื้อของแมคลาเรน

แมคลาเรนด้วย

 เช้าวันจันทร์Audiปฏิเสธรายงานว่า บริษัท กําลังปิดข้อตกลงเพื่อซื้อMcLarenพิงคําแถลงก่อนหน้านี้ว่า บริษัท กําลังมองแนวคิดที่แตกต่างกันอย่างต่อเนื่องสําหรับความร่วมมือและบอกว่าข่าวลือของการซื้อที่เสร็จสมบูรณ์นั้น “ไม่ถูกต้องอย่างสิ้นเชิง”

โฆษกของ Audi กล่าวเพื่อตอบสนองต่อรายงาน ก่อนหน้านี้ซึ่งระบุถึงข้อตกลงในการซื้อผู้ผลิตซูเปอร์คาร์อยู่ในผลงานเพื่อช่วยให้ บริษัท รักษาความปลอดภัยให้กับทีม Formula 1 รายงานอ้างแหล่งข่าวที่กล่าวว่าออดี้ได้เข้าควบคุมผู้ผลิตรถสปอร์ตชาวอังกฤษ

“กลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีของ McLaren ได้เกี่ยวข้องกับการหารืออย่างต่อเนื่องและการร่วมมือกับพันธมิตรและซัพพลายเออร์ที่เกี่ยวข้องรวมถึงผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ อย่างไรก็ตามไม่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างความเป็นเจ้าของของกลุ่ม McLaren” Audi กล่าว

ต่อมาแม็คลาเรนเข้าร่วมกับออดี้ในการปฏิเสธเรื่องราวโดยใช้แถลงการณ์ว่า “McLaren Group ตระหนักถึงรายงานของสื่อมวลชนที่ระบุว่าถูกขายให้กับ Audi นี่มันไม่ถูกต้องและแมคลาเรนกําลังพยายามลบเรื่องราวออก กลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีของ McLaren เกี่ยวข้องกับการอภิปรายอย่างต่อเนื่องและการร่วมมือกับพันธมิตรและซัพพลายเออร์ที่เกี่ยวข้องรวมถึงผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ อย่างไรก็ตามไม่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างความเป็นเจ้าของของกลุ่ม McLaren” โฆษกกล่าว

ออดี้กล่าวกับรอยเตอร์ว่า “มองไปที่แนวคิดความร่วมมือต่าง ๆ ” แต่ไม่ได้รับการยืนยันหรือปฏิเสธว่ามีการพูดคุยกับ McLaren เกี่ยวกับการขายที่เป็นไปได้หรือไม่

ซีไอโอของ McLaren Mike Flewittประกาศในเดือนตุลาคมว่าเขาจะก้าวลงหลังจากแปดปีเป็นผู้นํา บริษัท ที่มีปัญหาทางการเงินซึ่งตอนนี้กําลังค้นหาผู้สืบทอด