การโจรกรรมรถยนต์กลายเป็นแฟชั่นอีกครั้งยานพาหนะที่ถูกขโมยมากที่สุดในปี 2020

การโจรกรรมรถยนต์มีแนวโน้มลดลงในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา จากข้อมูลของสถาบันข้อมูลประกันภัยปี 2019 มีจํานวนการโจรกรรมลดลงร้อยละ 4 ทั่วสหรัฐอเมริกาเมื่อเทียบกับเงินบํานาญก่อนหน้านี้ แต่ทุกอย่างดูดีขึ้นเมื่อคุณซูมออก สํานักงานสอบสวนกลางประเมินว่าการล่วงละเมิดยานยนต์ลดลง 64 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ปี 1993 เลียนแบบวิถีทั่วไปของทรัพย์สินและอาชญากรรมที่รุนแรงภายในกรอบเวลานั้น

น่าเสียดายที่อาชญากรรมกลับมาเพิ่มขึ้นและการโจรกรรมยานพาหนะกําลังมาพร้อมสําหรับการนั่ง ลองสํารวจวิธีการและเหตุผลก่อนที่จะพิจารณาว่าการขับขี่ส่วนบุคคลของคุณเป็นเป้าหมายที่ต้องการหรือไม่ จากนั้นเราจะได้รับในสิ่งที่คุณสามารถทําได้เกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะสถิติล่าสุดค่อนข้างท้อแท้

ในช่วงฤดูร้อนกระทรวงยานยนต์แห่งรัฐนิวยอร์กได้แจ้งให้ผู้อยู่อาศัยทราบว่าพวกเขาอาจต้องพิจารณาเพิ่มเกมรักษาความปลอดภัยหากพวกเขาไม่ต้องการเห็นรถของพวกเขาถูกขโมยหรือเสียใจสําหรับชิ้นส่วน คุณได้รับจดหมายในจดหมายอธิบายวิธีทําให้รถของฉันเป็นเป้าหมายที่น่ารับประทานน้อยลง การโจรกรรมรถจักรยานยนต์เพิ่มขึ้นร้อยละ 63 ในช่วงหกเดือนแรกของปี 2021 ในนิวยอร์กและการโจรกรรมรถยนต์ทั่วประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 54 ในปี 2020 (ปีต่อปี) การประมาณการในช่วงต้นปี 2021 แย่ลงอย่างมาก

ในขณะที่ฉันแน่ใจว่าบางส่วนของรถจักรยานยนต์ที่หายไปเหล่านั้นถูกตักขึ้นโดยตํารวจนิวยอร์คเป็นส่วนหนึ่งของการห้าม “จักรยานสกปรก” เฮี้ยนของเมืองขอบเขตของปัญหาจะใหญ่กว่ามากเมื่อ 572 เปอร์เซ็นต์ตัวแปลงตัวเร่งปฏิกิริยามากขึ้นถูกตัดออกจากยานพาหนะในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 กว่าทั้งหมดของปีที่แล้ว อาชญากรรมทางรถยนต์ไม่ได้แยกออกจากรถทั้งคันหรือบิ๊กแอปเปิ้ลสําหรับเรื่องนั้น ตามที่สํานักงานอาชญากรรมประกันภัยแห่งชาติ (NICB) ชิคาโกเห็นการโจรกรรมยานพาหนะเพิ่มขึ้น 134 เปอร์เซ็นต์เมื่อปีที่แล้ว (เทียบกับปี 2019) และวอชิงตันดี.Cเพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลาเดียวกัน

กลุ่มได้ประเมินว่าอาชญากรรมยานพาหนะของสหรัฐอเมริกาพุ่งไปข้างหน้าอย่างน้อย 9 เปอร์เซ็นต์ในปี 2020 (ปีต่อปี) โดยประธานและซีไอโอของ NICB David Glawe ชี้ให้เห็นว่าการตอบสนองระดับชาติต่อการระบาดใหญ่โดยทั่วไปตั้งโต๊ะสําหรับการโจมตีของความผิดทางอาญา

“เรามีเยาวชนที่ถูกตัดสิทธิ์จํานวนมากที่ตกงานและโปรแกรมการเข้าถึงถูกปิดหรือ จํากัด เนื่องจาก Covid” Glawe กล่าวกับCNBCในเดือนมิถุนายน. “มีความผิดหวังและความโกรธในสังคม นอกจากนี้เรายังเห็นข้อ จํากัด ของทรัพยากรความปลอดภัยสาธารณะและการถอนตัวของ policing เชิงรุกเนื่องจากข้อ จํากัด ด้านงบประมาณ”

ในปี 2021 แสดงให้เห็นว่าอาชญากรรมอาจเป็นตลาดที่เติบโตเพียงแห่งเดียวที่สหรัฐอเมริกามีในขณะนี้ไม่น่าเป็นไปได้ที่การนับในปีหน้าจะแย่ลงมาก ข้อจํากัดการผลิตทําให้แย่ลงจากปัญหาอุปทานอาละวาดทําให้ยานพาหนะ (ใหม่และใช้) มีค่ามากขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เหล็กมือสองถูกระบุไว้ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์สูงกว่าที่พวกเขาอยู่ใน 2020 และขโมยได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า.

แม้ว่าจะไม่ใช่ยานพาหนะทุกคันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นที่ต้องการอย่างเท่าเทียมกัน ในขณะที่พวกเขาสามารถแขวนอยู่ในนั้นรถยนต์ที่ได้รับการส่งเสริมมากที่สุดของอเมริกาไม่ใช่ฮอนด้าซีวิคหรือแอคคอร์ดอีกต่อไป รสนิยมได้เปลี่ยนไปเป็นรถปิคอัพตาม NICB และพวกเขาอยู่ในสิบอันดับแรกของรถยนต์ที่ถูกขโมยมากที่สุดในปี 2020:

2006 ฟอร์ด (เต็มขนาด)
รถกระบะ 2004 เชฟโรเลต
(เต็มขนาด) รถกระบะ
2000 ฮอนด้า ซี
วิค 1997
ฮอนด้า แอคคอร์ด 2019 โตโยต้า คัมรี่ 2020 นิสสัน อัลติ
ม่า 2005 GMC (เต็มขนาด) ปิคอัพ
2020 โตโยต้า โคโรลล่า
2000 ฮอนด้า ซีอาร์-วี
2001 ดอดจ์ (เต็มขนาด) ปิคอัพ

รถกระบะขนาดเต็มกําลังมาแรงในหมู่โจรในปี 2018 และได้รับความนิยมมากขึ้นตั้งแต่นั้นมา แต่เรายังคงเห็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นขนาดเล็กปกติมีแนวโน้มที่จะถือมูลค่าของพวกเขาปัดเศษรายการ นอกจากนี้อย่าปล่อยให้รุ่นเก่าบางคนหลอกคุณ การขโมยรถสมัยใหม่ด้วยการสตาร์ทเข้า / กดปุ่มแบบไม่มีกุญแจไม่ใช่เรื่องยากไปกว่าการจับหนึ่งจากสองทศวรรษที่ผ่านมา คุณเพียงแค่ต้องใช้ชุดเครื่องมือที่แตกต่างกันเพื่อถ่ายทอดถอดรหัสและปลอมแปลงความถี่ที่ FOB คีย์ RF ส่ง

สําหรับผู้ที่สนใจที่จะลดโอกาสในการตกเป็นเหยื่อมีสิ่งที่ชัดเจนมากมายที่คุณสามารถทําได้ เราขอแนะนําว่าอย่าทิ้งกุญแจไว้ในรถของคุณไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามและทิ้งไว้ในสถานที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ ขอแนะนําให้จอดรถของคุณในสถานที่ที่ปลอดภัยกว่าขอบถนน (สมมติว่าเป็นไปได้) หากคุณมีการป้อนข้อมูลและ / หรือปุ่มกดแบบไม่มีกุญแจคุณอาจต้องพิจารณาเก็บ fobs ไว้ในกระเป๋า FARADAy DIY (หรือซื้อจากร้านค้า) เพื่อหลีกเลี่ยงคนอื่นที่ตักความถี่ เพียงให้แน่ใจว่าคุณทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่ามันมีประสิทธิภาพ

แต่ผู้ที่สนใจที่จะก้าวขึ้นเกมรักษาความปลอดภัยของพวกเขาสามารถเข้าสู่โลกของสวิตช์ฆ่าการตัดสายน้ํามันเชื้อเพลิงระบบติดตามตรึงและสัญญาณเตือนภัยรถยนต์ ในขณะที่คุณต้องตัดสินใจว่าคุณเต็มใจทําอะไรและ (ในกรณีของสัญญาณเตือนภัย) ทนอยู่ข้างต้นสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการตื่นขึ้นมาโดยไม่มียานพาหนะ สัญญาณเตือนภัยเป็นอุปสรรคที่ดีมักจะกลัวออกจะเป็นขโมยโดยการดึงดูดความสนใจไปที่รถในขณะที่น่ารําคาญเพื่อนบ้านของคุณ แต่พวกเขาสามารถพ่ายแพ้และมีประสิทธิภาพน้อยกว่าในสถานที่ที่สัญญาณเตือนภัยรถยนต์เป็นส่วนหนึ่งของบรรยากาศตอนเย็น การติดตั้งสวิตช์ฆ่าที่ซ่อนอยู่หรือการตัดน้ํามันเชื้อเพลิงจะเพิ่มการป้องกันอีกชั้นหนึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนสามารถทําได้เองหรือต้องการจัดการกับยานพาหนะที่ใช้ร่วมกัน

มีโซลูชันที่ถูกกว่าและง่ายกว่าด้วย ผู้เขียนของคุณโชคดีเพียงแค่สลับสายไฟกับผู้จัดจําหน่ายที่พบในยานพาหนะโบราณ แต่นั่นอาจทําให้คุณดินตัวเองเมื่อคุณลืมและพยายามสตาร์ทรถ อัตราต่อรองก็ดีที่คุณครอบครองสิ่งที่ทันสมัยกว่า ทางออกที่ดีกว่าคือการปิดการใช้งานแบตเตอรี่หากคุณปล่อยให้รถของคุณไม่ต้องใส่เป็นเวลานานโดยใช้การตัดการเชื่อมต่ออย่างรวดเร็ว แม้ว่าทางออกที่ฉันต้องการคือเพียงแค่ดึงรีเลย์ฟิวส์ใด ๆ ที่รถต้องทํางานเดินออกไปพร้อมกับมันในกระเป๋าของฉันและติดตั้งใหม่เมื่อฉันพร้อมที่จะใช้รถอีกครั้ง มันฟรีสามารถทําได้โดยสามเณรที่มีกิริยาของการวิจัยและโดยทั่วไปเข้าใจผิดเว้นแต่คุณกําลังจัดการกับโจรที่ทุ่มเทและเตรียมพร้อมอย่างดี

ในที่สุดสิ่งที่คุณต้องทําคือความไม่สะดวกคนที่ต้องการขโมยรถของคุณไปยังจุดที่พวกเขาเลือกเป้าหมายอื่น ไม่มีวิธีเอกพจน์ในการทําเช่นนั้นดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะเพิ่มและเพิ่มโอกาสของคุณ แต่สิ่งที่คุณสามารถทําได้ (รวมถึงคําแนะนําถุงสกปรกของฉัน) มีแนวโน้มที่จะสร้างความแตกต่างที่มีความหมายเมื่อขโมยรถกลับมามีสไตล์